เทคนิคการทำ(พ)

 

Homeมะละกอแก้วเคล็ดลับการดองผักพริกกะเกลือ

 

 

วิธีทำ(พ) 
เทคนิคการทำ(พ) 

 

 

             1.การคั่วมะพร้าวด้วยไฟอ่อน เพื่อให้เวลามะพร้าวกรอบดี ถ้าใช้ไฟแรง มะพร้าวจะเหลือง บางทีไหม้ สีไม่เสมอกันและไม่กรอบดี

            2.การใส่ถั่วลิสงคั่วป่น เพื่อเพิ่มรสมันและโปรตีนในอาหาร

            3.น้ำตาลและเกลือ เป็นเครื่องปรุงรส

            4.อาหารนี้เป็นการถนอมโดยใช้ความร้อนในการคั่วอาหารให้แห้งกรอบ ทำให้เก็บได้นานขึ้น เป็นอาหารโบราณ

            5.ลักษณะอาหาร เนื้อละเอียด สีน้ำตาล

            6.รสชาติ เค็ม มัน หวาน หอม กรอบ

            7.ปริมาณอาหารสำเร็จ 1 ½ ถ้วยตวง

            8.จำนวนเสิร์ฟ 6 คน

            9.การเก็บ เก็บในภาชนะสะอาด แห้ง ปิดสนิท ไม่มีอากาศ เพราะจะทำให้เหม็นหืนถ้าเก็บนานเกินไป

            10.เวลาในการเก็บ ทดลองเก็บ 2 อาทิตย์ไม่เสีย

            11.การรับประทาน คลุกกับข้าวสวยร้อนๆ แกล้มด้วยผักสด

flower_wind.gif 

จัดทำโดย อ.พวงทอง  ศิริเดช  

อาจารย์ 2 ระดับ 7 โรงเรียนโสภณศิริราษฎร์