ผู้บริหารโรงเรียน

ผู้บริหารและครูเก่า
ผลงานบุคคลากร

ประชาสัมพันธ์ข่าวสาร สัญลักษณ์

การแข่งขันกีฬาภายใน "โสภณเกมส์ 57"

กำหนดการแข่งขันกีฬาภายใน(กีฬาสี)
โรงเรียนโสภณศิริราษฎร์

ระหว่างวันที่ 26 - 28 สิงหาคม พ.ศ. 2557
ณ สนามวัดเพลง
---------------------------------------

วันที่ 26 สิงหาคม 2557          - พิธีเปิด และการแข่งขันกรีฑา
            วันที่ 27 สิงหาคม 2557          - การแข่งขันกีฬารอบแรก
            วันที่ 28 สิงหาคม 2557          - กีฬารอบชิงชนะเลิศ และพิธีปิด

วิดีโอและสื่อของโรงเรียน

อักษรย่อ สภ   ในกรอบเสมา ประกอบด้วยดอกบัวและโน้ตดนตรี
รูปเสมา        เป็นสัญลักษณ์ของกระทรวงศึกษาหมายถึงการศึกษาเล่าเรียน
ดอกบัว         หมายถึง ผู้รู้ ผู้เจริญแล้ว
โน้ตดนตรี    เป็นสัญลักษณ์แทนคำว่า เพลงอันเป็นชื่ออำเภอวัดเพลง

สีประจำโรงเรียน ม่วง – ขาว
- สีม่วง         เป็นสีที่เกิดจากสีแดงและสีน้ำเงินหมายถึง ความเข้มแข็ง  กล้าหาญ อดทน
- สีขาว         หมายถึง ความรู้ที่บริสุทธิ์  และคุณธรรม จริยธรรมที่ดีงาม
- สีม่วง-ขาว  หมายถึง นักเรียนโรงเรียนโสภณศิริราษฎร์เป็นผู้มีภูมิความรู้  คุณธรรม จริยธรรม
พลานามัยสมบูรณ์  และ จงรักษ์ภักดีต่อพระมหากษัตริย์

ปรัชญา ทนโต  เสฎโฐ  มนุสเสสุ
ในหมู่มนุษย์  ผู้ฝึกตนดีแล้ว  ย่อมเป็นผู้ประเสริฐสุด

คำขวัญ เรียนดี  มีวินัย  ตั้งใจทำงาน
คติพจน์ มีความรู้คู่คุณธรรม  ช่วยส่องนำชีวีให้มีสุข

ฉลองพุทธชยันตี

เฉลิมพระชนมพรรษา 7รอบ