ผู้บริหารโรงเรียน

ผู้บริหารและครูเก่า
ผลงานบุคคลากร

ประชาสัมพันธ์ข่าวสาร สัญลักษณ์

ทอดกฐินสามัคคี ณ วัดเพลง อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี

ภาพทอดกฐินสามัคคี วัดเพลง

( คลิ๊กดูภาพ )

วิดีโอและสื่อของโรงเรียน

อักษรย่อ สภ   ในกรอบเสมา ประกอบด้วยดอกบัวและโน้ตดนตรี
รูปเสมา        เป็นสัญลักษณ์ของกระทรวงศึกษาหมายถึงการศึกษาเล่าเรียน
ดอกบัว         หมายถึง ผู้รู้ ผู้เจริญแล้ว
โน้ตดนตรี    เป็นสัญลักษณ์แทนคำว่า เพลงอันเป็นชื่ออำเภอวัดเพลง

สีประจำโรงเรียน ม่วง – ขาว
- สีม่วง         เป็นสีที่เกิดจากสีแดงและสีน้ำเงินหมายถึง ความเข้มแข็ง  กล้าหาญ อดทน
- สีขาว         หมายถึง ความรู้ที่บริสุทธิ์  และคุณธรรม จริยธรรมที่ดีงาม
- สีม่วง-ขาว  หมายถึง นักเรียนโรงเรียนโสภณศิริราษฎร์เป็นผู้มีภูมิความรู้  คุณธรรม จริยธรรม
พลานามัยสมบูรณ์  และ จงรักษ์ภักดีต่อพระมหากษัตริย์

ปรัชญา ทนโต  เสฎโฐ  มนุสเสสุ
ในหมู่มนุษย์  ผู้ฝึกตนดีแล้ว  ย่อมเป็นผู้ประเสริฐสุด

คำขวัญ เรียนดี  มีวินัย  ตั้งใจทำงาน
คติพจน์ มีความรู้คู่คุณธรรม  ช่วยส่องนำชีวีให้มีสุข

ฉลองพุทธชยันตี

เฉลิมพระชนมพรรษา 7รอบ

king

ผู้บริหาร สพม.8
Web Link แหล่งเรียนรู้

ถิ่นวัดเพลงและข้างเคียง

ความรู้ทั่วไป

ผู้ที่กำลังใช้งานอยู่
mod_vvisit_counterYesterday72
mod_vvisit_counterThis month1989

Your IP: 54.163.72.86
 ,