ผู้บริหารโรงเรียน

ผู้บริหารและครูเก่า
ผลงานบุคคลากร

ประชาสัมพันธ์ข่าวสาร สัญลักษณ์

งานฝ่ายบริหารวิชาการ
* เอกสารงานวิชาการ .......................................................

- คู่มือการพัฒนาครู
- รูปแบบโครงการสอน
- แบบบันทึกการนิเทศการสอน
- ปกบันทึกหลังสอน
- แบบวิเคราะห์แผนกลยุทธ์สถานศึกษา

- บันทึกข้อความ
- บันทึกหลังสอน
- แบบโครงการสอน
- ฟอร์มแผนงาน
- แบบรายงานการเยียมบ้าน
และ เอกสารอื่นๆ ของฝ่ายบริหารวิชาการ

คลิ๊กดาวน์โหลดที่นี่
>>>

วิดีโอและสื่อของโรงเรียน channel ที่ 1

ตราสัญลักษณ์

อักษรย่อ สภ ในกรอบเสมา ประกอบด้วยดอกบัวและโน้ตดนตรี
รูปเสมา เป็นสัญลักษณ์ของกระทรวงศึกษาหมายถึงการศึกษาเล่าเรียน
ดอกบัว หมายถึง ผู้รู้ ผู้เจริญแล้ว
โน้ตดนตรี เป็นสัญลักษณ์แทนคำว่า เพลงอันเป็นชื่ออำเภอวัดเพลง

สีประจำโรงเรียน ม่วง – ขาว
- สีม่วง         เป็นสีที่เกิดจากสีแดงและสีน้ำเงินหมายถึง ความเข้มแข็ง  กล้าหาญ อดทน
- สีขาว        หมายถึง ความรู้ที่บริสุทธิ์  และคุณธรรม จริยธรรมที่ดีงาม
- สีม่วง-ขาว  หมายถึง นักเรียนโรงเรียนโสภณศิริราษฎร์เป็นผู้มีภูมิความรู้  คุณธรรม จริยธรรม
พลานามัยสมบูรณ์  และ จงรักษ์ภักดีต่อพระมหากษัตริย์

ปรัชญา ทนโต  เสฎโฐ  มนุสเสสุ
ในหมู่มนุษย์  ผู้ฝึกตนดีแล้ว  ย่อมเป็นผู้ประเสริฐสุด

คำขวัญ เรียนดี  มีวินัย  ตั้งใจทำงาน
คติพจน์ มีความรู้คู่คุณธรรม  ช่วยส่องนำชีวีให้มีสุข

ฉลองพุทธชยันตี

เฉลิมพระชนมพรรษา 7รอบ